สัญญาณมือถือกับสุขภาพ

ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะสรุปได้ว่าพวกเขาไม่มีความเสี่ยง แม้ว่าส่วนใหญ่ของการศึกษาทางระบาดวิทยาและห้องปฏิบัติการที่ดำเนินการหรือปัญหาที่พบว่าไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพ, การวิจัยบางอย่างได้ยกคำถามเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่เป็นไปได้และผลกระทบที่ไม่มะเร็งที่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม. องค์การอนามัยโลกได้ระบุลำดับความสำคัญสำหรับการวิจัยเพิ่มเติม—รวมถึงทางระบาดวิทยา, ห้องปฏิบัติการ, และการศึกษาเกี่ยวกับปศุสัตว์และจำนวนของการริเริ่มที่สำคัญอยู่ภายใต้วิธี, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป, เพื่อแก้ไขความสำคัญของการวิจัยเหล่านี้. รัฐบาลสหรัฐฯสนับสนุนและสนับสนุนบางส่วนของการวิจัย; โดยรวมนี้แสดงถึงส่วนเล็กๆของความพยายามในการวิจัยทั่วโลกทั้งหมด

ใน 1993, CTIA สร้างองค์กรไม่แสวงหากำไรในการวิจัยกองทุนผลกระทบต่อสุขภาพของการปลดปล่อยโทรศัพท์มือถือ. แม้ว่าจะมีการดำเนินการวิจัยที่มีประโยชน์บางอย่าง, นักวิทยาศาสตร์และรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ของภาครัฐที่เราพูดคุยกับคำถามที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับผลผลิตและความรับผิดชอบขององค์กรนั้น. ในเดือนมิถุนายน 2000 ความริเริ่มการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนอุตสาหกรรมใหม่เริ่มต้นที่มุ่งเน้นไปที่การติดตามผลการวิจัยของอุตสาหกรรมก่อนหน้านี้ ซึ่งแตกต่างจากความพยายามก่อนหน้านี้ใหม่นี้เป็นข้อตกลงการวิจัยและพัฒนาสหกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมโดย FDA CTIA ได้ปฏิเสธข้อเสนอของ FDA ในการดำเนินโครงการวิจัยร่วมในช่วงปี 1990, แต่เจ้าหน้าที่ CTIA บอกเราว่าตอนนี้พวกเขาเชื่อว่าการเกี่ยวข้องของ FDA จะให้ความรับผิดชอบเพิ่มเติมและความน่าเชื่อถือทางวิทยาศาสตร์ในการพยายามใหม่

FCC ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการควบคุมโทรศัพท์มือถือ, กฎที่กำหนดไว้ตั้งค่าขีดจำกัดสำหรับการสัมผัสกับพลังงานความถี่วิทยุจากโทรศัพท์มือถือ กฎเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่พัฒนาโดยการตั้งค่ามาตรฐานส่วนตัวองค์กรและการป้อนข้อมูลจากหน่วยงานของรัฐบาลกลางอื่นๆรวมทั้ง FDA ผู้ผลิตจะต้องรับผิดชอบในการทดสอบโทรศัพท์มือถือเพื่อรับรองการปฏิบัติตามข้อจำกัดการรับแสงของ FCC อย่างไรก็ตาม, องค์กรวิศวกรรมที่สำคัญยังไม่ได้ดำเนินการความพยายามที่ยาวนานในการพัฒนาขั้นตอนที่สม่ำเสมอสำหรับการทดสอบนี้, ขาดของซึ่งเพิ่มความแปรปรวนในผลการทดสอบ. FCC ได้รับการแก้ไขคำแนะนำที่ไม่จำเป็นของตัวเองเกี่ยวกับขั้นตอนการทดสอบแต่ยังไม่ได้ออก นอกจากนี้ FCC และ FDA ยังแตกต่างจากวิธีที่ความไม่แน่นอนในการวัดผลในการทดสอบได้รับการปฏิบัติในการพิจารณาการปฏิบัติตามข้อจำกัดด้านความปลอดภัยของคลื่นวิทยุ ในพื้นที่ของการสรรหาพนักงาน FCC ได้รับการพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญด้านความถี่วิทยุในการตรวจสอบผลการทดสอบของผู้ผลิตเพื่อให้สอดคล้องกับขีดจำกัดการรับแสงของ FCC และเพื่อดำเนินการทดสอบโทรศัพท์มือถือบางอย่าง FCC ได้พยายามที่จะรับสมัครผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมแต่บอกว่ามีปัญหาในการแข่งขันกับภาคเอกชนสำหรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

สื่อได้ให้ความสนใจอย่างกว้างขวางในการอภิปรายว่าโทรศัพท์มือถือสามารถทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ, ดังนั้น, บทบาทของรัฐบาลกลางในการให้ประชาชนที่มีข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับปัญหานี้เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง. FDA มีการปรับปรุงข้อมูลผู้บริโภคในปัญหาสุขภาพโทรศัพท์มือถือ, แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขตั้งแต่เดือนตุลาคม๑๙๙๙, และไม่ได้พูดถึงความสำคัญของที่สำคัญ, การศึกษาวิจัยที่เพิ่งเผยแพร่ที่มีการรายงานและถกเถียงกันในสื่อ. FDA บอกเราว่าการปรับปรุงที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขเนื่องจากภาพทางวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่นั้น ผู้บริโภค, อย่างไรก็ตาม, ไม่มีวิธีการรู้นี้จากการปรับปรุงและอาจจะถูกทิ้งไว้ในข้อสงสัยเกี่ยวกับการมองเห็นของ FDA เกี่ยวกับการพัฒนาวิจัยเมื่อเร็วๆนี้. สำหรับส่วนนี้ FCC จะทำให้ข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาการรับแสงของคลื่นความถี่วิทยุพร้อมใช้งานแบบสาธารณะแต่ข้อมูลนี้มักจะอยู่ในระดับของรายละเอียดทางเทคนิคที่ไม่เหมาะสมกับผู้ชมทั่วไป ข้อบกพร่องเหล่านี้ในข้อมูลผู้บริโภคเป็นสาเหตุเฉพาะสำหรับความกังวลเพราะอุตสาหกรรมรวมทั้งข้อมูลจาก FDA และ FCC กับโทรศัพท์มือถือใหม่มากที่สุด รายงานนี้จะทำให้คำแนะนำสำหรับ FCC เพื่อปรับปรุงการตรวจสอบของการทดสอบโทรศัพท์มือถือและ FCC และ FDA สำหรับการปรับปรุงข้อมูลผู้บริโภคเกี่ยวกับการเปิดรับแสงคลื่นความถี่วิทยุและปัญหาสุขภาพ

ผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE