กล้วยฉาบอบน้ำผึ้งต่างจากกล้วยฉาบอบคาราเมลอย่างไร

คุณเคยทานกล้วยฉาบหรือไม่ ขนมชนิดนี้ถือเป็นขนมที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ย่อมต้องการที่จะหาขนมขบเคี้ยวหรือขนมทานเล่น มาทานในเวลาว่างๆ ซึ่ง กล้วยฉาบนั้นถือว่าเป็นขนมยอดฮิต ที่คนส่วนใหญ่นึกอยากจะทานกัน และกล้วยฉาบนั้นทำง่ายมากเพียงแค่มีมีดสไลด์กล้วยและกระทะสำหรับทอดเท่านั้น

ขนมกล้วยฉาบมีด้วยกันหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นกล้วยฉาบรสหวานรสเค็มหรือการแต่งเติมเสริม เข้าไป เพื่อความหลากหลายของรสชาติ แต่ถ้าจะให้พูดถึงกล้วยฉาบรสหวานนั้น ก็ได้มีสูตรของการทำรสหวานออกไปหลายแบบ ซึ่ง 2 แบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ กล้วยฉาบอบน้ำผึ้งและกล้วยฉาบอบคาราเมล แล้วกล้วยฉาบทั้งสองชนิดนี้ต่างกันอย่างไรบ้าง

กล้วยฉาบอบน้ำผึ้งและกล้วยฉาบอบคาราเมลนั้น ถือว่ามีความแตกต่างกัน ในเรื่องของความกรอบ ถ้าบางคนชอบทานกล้วยที่มีความกรอบกรุบ และไม่แห้ง น้ำตาลติด บนกล้วยนั้นก็สามารถที่จะเลือกทานกล้วยฉาบอบน้ำผึ้งได้ ส่วนกล้วยฉาบอบคาราเมลนั้น ส่วนใหญ่จะไม่เน้นความกรอบ แต่จะเน้นความหอมหวาน ของคาราเมลที่เคลือบลงบนกล้วย ทำให้รสชาติหวานและหอมอย่างลงตัว

ถ้าจะให้พูดถึงความแตกต่างนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของความกรอบและความหอมแต่ถ้าจะให้พูดถึงความชอบนั้น คนส่วนใหญ่อาจจะชอบไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบแบบไหนเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานขนมขบเคี้ยว กล้วยฉาบถือเป็นอีกหนึ่งขนมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว