4 เมนูหวานๆ งานวาเลนไทน์ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เรียกได้ว่าใกล้เข้าสู่วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับใครที่คิดจะสร้างสรรค์เมนูสำหรับวันวาเลนไทน์สุดโรแมนติก เพื่อฉลองวันแห่งความรักกันแบบส่วนตัวที่บ้าน ต้องขอบอกว่าไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปเลยค่ะ ยิ่งหากบ้านไหนที่มีอุปกรณ์สารพัดประโยชน์อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าเมนูที่เรานำมาฝากนี้ ดีต่อใจสุด ยิ่งสำหรับใครที่อยากทำของหวานแทนใจให้กับคนรัก ชนิดที่ลงทุน ลงแรงทำจากใจด้วยตัวเองแต่ยังไม่มีฝีมือในการทำขนมมากนัก การเลือกเมนูน้ำปั่นถือเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย อร่อย และรวดเร็วอีกด้วย โดยจะมีเมนูหวานแหววใดที่เหมาะกับคู่รักบ้างนั้น ลองตามไปดูกันค่ะ

  1. สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กนมสด – หลายคนอาจจะเคยได้ทานเมนูน้ำปั่นสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กจากร้านขนมร้านดังกันมากบ้างแล้ว ซึ่งหากใครที่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ที่บ้านสักเครื่อง ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูนี้ไว้ฉลองวาเลนไทน์แบบฟินๆเองได้ค่ะ โดยเริ่มต้นจากการเลือกนมสดคุณภาพดี นมข้นหวาน และน้ำแข็ง ใส่ปั่นลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้จนละเอียด จากนั้นจึงค่อยตามสตรอ์เบอร์รี่ลงปั่นจนกลายเป็นสีชมพู โดยขึ้นตอนสุดท้ายนี้ ให้ใส่เนื้อชีสเค้กลงปั่นตามไปด้วย แต่แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องปั่นละเอียดมากนัก เพราะการได้ทานเนื้อชีสเค้กปนกับน้ำปั่นไปด้วยก็ถือเป็นความอร่อยที่ต้องลองสัมผัสสักครั้งค่ะ
  2. สตรอว์เบอร์รี่มาร์ชเมลโล่ – ถือเป็นเมนูสตรอว์เบอร์รี่อีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านได้ โดยเมนูนี้จะมีขั้นตอนแรกคล้ายกับเมนูสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก ซึ่งมีส่วนผสมคือ นมสด นมข้นหวาน น้ำแข็ง และสตรอว์เบอร์รี่ แต่ขั้นตอนนี้ไม่ต้องเติมชีสเค้กลงไปค่ะ แต่ให้เทใส่แล้วและตกแต่งให้สวยงามด้วยมาร์ชเมลโล่ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  3. นมเย็นสายไหม – อีกเมนูสีชมพูที่ถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดของคนทุกเพศทุกวัน ก็คือเมนูนมเย็นที่มีวิธีการทำง่ายแสนง่าย โดยสำหรับเมนูจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้สุดพรีเมี่ยมนี้ ให้เลือกนมสดคุณภาพดี ปั่นผสมกับน้ำแดงและน้ำแข็งจนเป็นสีชมพูสวย จากนั้นให้เทใส่ลงในแล้วใสทรงสูงและตกแต่งหน้าตาให้สวยงามด้วยขนมสายไหมแทนวิปปิ้งครีม รับรองเลยว่าต้องออกมาทั้งอร่อยและน่ารัก มัดใจหนุ่มๆ ได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ